เจ้าตูบผู้ซื่อสัตย์ ช่วยเข็นรถให้ชายชราเดินไม่ได้ จนกลายเป็น “เพื่อนแท้” ที่อยู่เคียงข้างกันตลอดไป

0
151

สำหรับใครที่เป็นคนรักสนัขอยู่แล้ว ถ้าได้อ่านเรื่องราวที่เราได้นำมาให้อ่านในวันนี้รับรองว่าคุณจะต้องรู้สึกรักสุนัขมากขึ้นไปอีก เพราะทุกคนจะหลงรักในความซื่อสัตย์ของมันอย่างถอนตัวไม่ขึ้น

“สุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์” คำกล่าวนี้ไม่ว่ายุคสมัยไหนก็ยังใช้ได้ คนที่เลี้ยงสุนัขหลายคนมักจะเจอกับเรื่องราวน่าประทับจากสุนัขเสมอ เพราะบางทีมันไม่ใช่แค่เป็นเพื่อนเล่น แต่พวกมันทั้งซื่อสัตย์ และรักเจ้าของอย่างสุดหัวใจ แม้กระทั่งยอมอุทิศชีวิตของพวกมันเพื่อรับใช้เจ้าของ เจ้าสุนัขผู้ซื่อสัตย์เหล่านี้ก็ให้ได้…

นี่เป็นเรื่องราวสุดประทับใจของชายชราคนหนึ่งในเมืองลั่วหยาง มณฑลเหอหนาน เขาเป็นช่างซ่อมรองเท้าที่มีความพิการทางร่างกาย ทำให้เดินไม่ได้ ไปไหนก็ต้องนั่งรถเข็นที่ทำขึ้นมาเอง และตลอดเวลาที่ผ่านมานั้น มีเพียงสุนัขผู้ซื่อสัตย์ตัวเดียวคอยอยู่เคียงข้างเขาเสมอ

สุนัขตัวนี้ ไม่เพียงแต่อยู่เคียงข้างและให้กำลังใจเท่านั้น แต่มันยังช่วยเจ้าของเข็นรถเวลาไหนมาไหนด้วย จนสร้างความประทับให้เจ้าของและผู้ที่พบเห็นทุกคน

ในทุกๆ วัน ชายชราจะออกเดินทางไปซ่อมรองเท้าตามที่ต่างๆ พร้อมอุปกรณ์ที่ต้องใช้ และกว่าจะไปถึงก็ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง

ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยสำหรับคนพิการอย่างเขา แต่เมื่อเพื่อนสี่ขาผู้ซื่อสัตย์ตัวนี้เข้ามาในชีวิต มันก็คอยช่วยเหลือเขาในทุกๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นการช่วยเข็นรถให้ ช่วยถือของให้ และมันก็พยายามจะช่วยทำอย่างอื่นเท่าที่จะทำได้

ชายชราบอกกับผู้สื่อข่าวว่า “เรากลายเป็นเพื่อนที่มีความสัมพันธ์แน่นแฟ้น ผ่านอะไรๆ มาด้วยกันมากมาย ทำให้เราทั้งคู่ไม่อยากอยู่ห่างกันเลยครับ”

เขายังบอกอีกว่า “สุนัขของผมตัวนี้ มันฉลาดมากๆ และดูเหมือนมันจะฉลาดกว่าหมาที่เห็นในทีวีซะอีก”

เห็นได้ชัดเลยว่า ชายชราคนนี้มีความสุขและภูมิใจมากที่ได้เป็นเจ้าของสุนัขผู้ซื่อสัตย์ตัวนี้ เขาไม่ได้เกิดมาร่ำรวย ใช้ชีวิตสบาย แต่การมีเพื่อนที่รู้ใจตัวนี้อยู่ข้างๆ ชีวิตก็ไม่ต้องการอะไรแล้ว

สุนัขตัวนี้ก็เช่นกัน มันไม่ได้วิ่งเข้าหาคนรวยๆ ไม่ได้ต้องการกินอาหารหรูๆ ใช้ชีวิตสบาย แต่มันเต็มใจที่อยู่กับเจ้าของผู้พิการคนนี้ เพราะเขาคือครอบครัวเพียงคนเดียวที่มันมี

ทั้งคู่จึงกลายเป็นเพื่อนที่คอยดูแลกันและกัน ชายชราจะคอยหาอาหารให้มันกิน ส่วนสุนัขก็จะคอยช่วยเหลือเจ้าของให้ทำอะไรได้สะดวกขึ้น ความสัมพันธ์ของทั้งคู่จึงไม่ใช่แค่เพื่อน หรือสัตว์เลี้ยงกับเจ้าของ แต่พวกเขายังเป็นครอบครัวให้กันและกัน ที่พร้อมจะมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กันเสมอ

แหล่งที่มา: lookerpets

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here